Diễn Đàn Trường Vũ Văn Hiếu

  Kinh nhiệm bắn AWP cs

  Share

  s0ib4c_hl

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 23/05/2010

  Kinh nhiệm bắn AWP cs

  Bài gửi  s0ib4c_hl on Sun May 23, 2010 6:16 pm

  Sau đây là cách sử dụng AWP với 5 chiêu:

  Thứ nhất ai cũng biết bắn awp thì là một chuyện cực kì khó (thấy người ta bắn hay vậy chứ mình cũng đua bắn thì không dễ đâu ) vì vậy tôi xin chia sẽ chút kiến thức quan trọng nhất để bắn awp. Tha thứ nếu có người pro và biết rồi .
  -Thứ nhất là phần tấn công, bắn, ngắm... Phần này chia làm 2 kĩ thuật lớn là bắn có zoom và nozoom, ngoài ra còn có cách bắn súng phụ (súng lục):
  + Có có zoom thì ai cũng biết xài (click chuột phải để bật zoom) và đó là kĩ năng cơ bản nhất của awp. Có hai loại zoom đó là zoom 1 và zoom 2. Zoom 2 thì ngắm xa hơn nên tỉ lệ trúng hầu như là hơn 90% còn zoom 1 thì chưa thể bàn luận được vì còn tùy vào kĩ thuật của người bắn . Nhưng zoom 2 thì có bất tiện là mình sẽ di chuyển chậm hơn, bị vướng rất khó chịu về tầm nhìn và tốc độ lên đạn bắn viên tiếp theo chậm hơn một chút; nếu có player nào ở tầm trung thì die là rất cao (còn ở tầm gần thì no comment, chết chắc). Zoom 1 thì các cao thủ xài nhiều hơn; đừng tưởng như thế thì ham xài nghen , vì nó cần có độ chính xác cao và nhanh nữa nên sniper phải luyện tập nhiều để nâng dần độ chính xác; nên nhớ là zoom 1 thì tốc độ bắn rất cao, lên đạn khá nhanh và ít bị hạn chế tầm nhìn và di chuyển nhanh hơn chút . Cách luyện tập: dùng cách in dấu hiệu lên tường, rồi đứng ra khoảng 10 mét để bắn, đồng thời có thể kết hợp di chuyển rồi bắn. Nhưng điều tối quan trọng là: Khi click chuột nhả đạn thì mình phải ở vị trí đứng yên trên mặt đất (trên không càng không được). Ngoài ra lúc lên nòng nhắm (zoom) thì khuyến khích di chuyển để đỡ ăn đạn. Nói thì đơn giản chứ không phải ai cũng làm được vì có quán tính đứng yên để bắn khỏi trật. Nói chung thì nên kết hợp cả hai phương pháp khi thích hợp, cái này thì chơi nhiều là biết. Khi đối thủ ở cự li gần thì bạn nhất định chỉ nhắm 1 zoom và di chuyển càng nhiều càng tốt. Nên nhớ là phải cực kì chính xác (viên đầu đối thủ không chết, bạn chết 70%; viên thứ hai đối thủ không chết, bạn die chắc). Nhưng tôi khuyến khích nên dùng súng lục để bắn và cố hs địch thủ. Và tiếp theo đây là độc chiêu đầu tiên trong 5 chiêu awp: vẩy awp. Vẩy AWP thực chất là bug của CS 1.6, nhưng vì ko phải biết là làm được, làm được cũng chưa chắc đã tận dụng được hiểu quả cho nên bug này được công nhận và tồn tại. Nó là 1 nhân tố góp phần thể hiện đẳng cấp của 1 player. Khi bạn zoom corsshair (tâm ngắm) tại 1 điểm, thông thường để bắn trúng mục tiêu các bạn phải di chuyển crosshair đến mục tiêu đó và bắn. Tuy nhiên nếu bạn làm cùng 1 lúc cả 2 việc trên cùng 1 lúc thì đạn vẫn nằm ở mục tiêu bạn cần nhưng crosshair vẫn chưa kịp hiển thị tại mục tiêu. Đó là bug vẩy awp. Cách luyện tập khá đơn giản nhưng áp dụng thì không dễ. Bạn in hình lên tường rồi đứng xa một khoảng cách và xéo với mục tiêu một khoảng nhưng bạn vẫn song song với vách tường. Bật zoom lên rồi đi tâm tới mục tiêu và bắn. Lúc đầu chưa quen thì có thể đưa từ từ và dần nâng tốc độ. Nhưng tập khoảng 2,3 phút là đủ và bắt tay vào thực tế. Ngày nào cũng tập vài phút sau đó mới bắn thực tế. Thế là có tuyệt chiêu thứ nhất trong bộ 5.
  +Nozoom: đây là phương pháp khó nhất trong kĩ thuật bắn awp và khuyến khích tay mơ không nên nghĩ đến (nói chi muốn xài). Nhưng theo phương pháp này thì không sợ gì. Nên nhớ awp là khẩu súng duy nhất không có tâm hiện lên trên màn hình vì thế khi bắn lúc nào cũng phải zoom. Phương pháp này chỉ xài khi địch thủ ở trong tầm gần. Nhưng đối với những ai chưa rành awp thì nên chơi súng lục hoặc bảy trọ (bỏ chạy). Phương pháp bảy trọ thì khỏi chỉ nhưng còn súng lục thì coi phần tiếp theo. Quay lại nozoom, thì nói trước đây là phương pháp rất khó, và còn tùy vào cảm nhận của sniper, mà điều này chỉ có sau một quá trình bắn awp dài. Bạn nên nhớ tâm của awp luôn ở chính giữa màn hình, do đó bạn phải cảm nhận ra nó và bắn. Nhưng nếu hôm đó trên đường ra quán thấy em nào đẹp quá , nên tâm hồn đang thăng thì bạn không thể cảm nhận gì mà phải xài phương pháp mượn tâm. Đó là dùng tâm của súng lục mà làm chuẩn bắn. Bạn đổi nhanh qua súng lục thì nó sẽ hiện tâm rồi bạn đổi lại awp để bắn. Nên nhớ là lúc đổi sang awp phải don't move. Nói thì dài nhưng phải thực hiện cực nhanh. Nên nhớ là bình tĩnh để nhớ tâm chứ không được hốt hoảng khi thấy nó cầm m4a1 ào ào xả băng đạn. Nozoom là độc chiêu tiếp theo.
  +Cách bắn súng lục thì tôi không đề cập nhiều nhưng khuyên nên chọn khẩu súng của đội CT hoặc khẩu súng b14 (súng trắng, giật rất mạnh và sát thương khỏi chê). Cố bình tĩnh mà hs (bắn ngay đầu) để hạn chế mất máu. Kể cả khi zoom và nozoom thì sau khi bắn nên đổi sang ngay súng lục để giảm thời gian lên đạn của awp đồng thời bắn tiếp nó nếu trật.
  -Di chuyển, các vị trí bắn...
  +Ai cũng biết là khẩu awp cực nặng (về cả money lẫn trọng lượng) do đó di chuyển cực kì chậm và khả năng ăn đạn cao hơn khi cầm các loại súng khác do đó một biện pháp tối tối tối ưu là đổi sang súng lục. Khi đó ta có 2 lợi thế: nhanh và thuận tiện khi địch bổng xuất hiện trước mắt, lúc ấy ta có thể lấy tâm súng lục để thực hiện độc chiêu nozoom hoặc lấy súng lục bắn chết tươi nó luôn. Cái này cũng thật đúng là độc chiêu khi biết ứng dụng đúng lúc. Nên nhớ, nhớ là nếu địch cầm cây ak thì khả năng chết của bạn rất cao. AK mà bắn tầm gần thì hầu như vô địch thiên hạ nhưng ở tầm trung và xa thì ak sợ awp té đái luôn. Một độc chiêu nữa là phương pháp nhảy ra rồi bắn. Phương pháp này cực kì hữu dụng khi địch "me" sẵn bạn hay có một tay sniper nào đang chực bạn. Từ bên trong chỗ nấp, đi tới và nhảy ra khỏi chỗ đó đồng thời lên zoom (khuyến khích một zoom vì nếu 2 zoom thì quá lâu, không đủ thời gian để ngắm) và đưa tâm tới địch thủ, và nhớ chỉ khi chạm đất mới được bắn. Bạn mà chạy nhảy thì bắn 10000 viên cũng không trúng viên nào.
  +Nên nhớ chọn vị trí thì phải là nơi có vài chướng ngại vật (vài thôi nghen nhưng không được chọn một cái rừng mà bắn) để núp. Bạn phải luôn đảm bảo là sau lưng mình và bên cạnh luôn luôn là một vách tường, cái thùng...
  +Và nên nhớ luôn đi cùng đồng đội. Đừng bao giờ một mình chống mafia, hãy kiên nhẫn đợi chờ, đừng bao giờ là người xung phong trước hay... là người đi sau cùng (dễ bị móc lắm )
  *Nên nhớ awp coi trọng nhất 2 điều: nhanh và chính xác và đừng bao giờ di chuyển trong khi nhả đạn.

   Hôm nay: Sun Jan 20, 2019 5:48 pm